Sách Essential Reading For IELTS

- Advertisement -
- Advertisement -
Essential Reading for IELTS là một quyển sách giúp bạn chuẩn bị toàn diện nhất cho phần thi IELTS Reading. Nó được thiết kế để nhắm đến những bạn đang luyện thi IELTS, từ trình độ trung cấp cho tới những bạn muốn nâng cao điểm đọc của mình.

Essential Reading for IELTS phát triển cả hai kỹ năng làm bài và khả năng ngôn ngữ cần thiết để đạt mức điểm Reading từ 5.0 đến 6.5 

 

Bìa cuốn sách Essential Reading for IELTS
1) Cuốn sách Essential reading for IELTS dành cho ai?
Essential reading for IELTS có độ phân loại khá cao, chỉ tâp trung vào một phạm vi sĩ tử có kiến thức nền đạt từ pre-intermediate trở lên với tâm nhắm bắn là 5.0 đến 6.5. Các bạn có trình độ cao hơn hoàn toàn có thể dùng cuốn sách để test lại trình độ của bản thân và các thầy cô hoàn toàn có thể hô biến nó thành tư liệu tham khảo cho giáo trình giảng dạy. Tiện lợi quá phải không?
2) Essential reading for IELTS được thiết kế với những nội dung gì?
Phần tư liệu tham khảo và bài tập thực hành được cắt thành 3 khúc với các cấp độ: pre-intermediate, Intermediate và Upper-Intermediate; gồm 22 units và 52 lessons được chắt lọc dựa trên bảng hệ thống tần xuất xuất hiện trong đề thi thực tế.
Lướt qua thật nhanh cũng đủ để nhận biết 3 mảng chính được lặp đi lặp lại trong tất cả các lesson của Essential reading for IELTS:
1.    Warm-up: Phần này thường được tổ chức dưới dạng thảo luận vấn đề, chêm vào một vài câu tục ngữ thú vị hoặc một giai thoại về bối cảnh chủ đề nhằm tạo ‘lực đẩy’ cho tinh thần người học.
       
2.    Skill Focus: Các kĩ năng cho từng dạng bài trong ielts như matching heading, sentence completion,… sẽ lần lượt được tiết lộ và giải thích chi tiết cho phần này.
3.    Main Reading Text:section này sẽ đưa ra các bài tập thực hành để bạn thực chiến luôn sau khi đã sờ hữu các típ trong vỏ não của mình. Các bài tập này có độ khó tương đương như kì thi thật, gồm các dạng câu hỏi:
  • Multiple choice questions
  • Short-answer questions
  • Sentence completion
  • Notes/ flowchart/table completion
  • Labelling a diagram/map
  • Summary completion
  • Classification
  • Matching lists/phares
  • Matching paragraph headings
  • Identification of ìnformation- True/False/Not given

3) Các tips để chiến đấu Essential reading for IELTS?
Nguyên liệu thực hành, gia vị và bí kíp nấu đã đầy đủ, bây giờ chỉ còn cách thức để xào nấu thôi
1.    Do cấu trúc đề thi gồm 3 đoạn văn và khảng 40 câu hỏi, lại chỉ kéo dài trong 1 giờ nên các thí sinh thường không bao giờ đủ thời gian. Chính vì thế bạn cần phải nhuần nhuyễn tất cả các chiến thuật  cho từng dạng và củng cố từ mới trong một khoảng thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà level tăng vọt đâu nhé.
2.    Tập đoán từ khi đọc, không nhất thiết gặp từ nào không biết là phải tra ngay, như thế rất tốn thời gian vì nó không phải là keywords.
3.    Rèn luyện tính cẩn thận, bài yêu cầu gì làm nấy như yêu cầu điền 2 từ mà ‘phang’ vào bài 3 từ là ‘ngỏm’ đấy,
4.    Dành ít nhất 30 phút cho kĩ năng reading mỗi ngày, tuy nhiên không phải là giở sách ra mới là học, hôm nào chán down một quyển truyện tiếng anh về hay thỉnh thoáng nhâm nhi cốc cà phê dạo các trang tin tức tiếng anh.

 

Trên đây chỉ là một số điều nổi bật cần nhớ khi học thôi chứ cứ la cà trên các trang báo mạng chắc phải lôi cả một đống cách học hiệu quả về nhỉ? Cách đông, cách tây gì cũng được, điều quan trọng nhất là ‘cần cù bù thông minh’, chưa có một cách học nhiệm màu nào mà không cần sự cần mẫn hết. Các bạn hãy tự ngâm cứu thêm và xem xem có cuốn sách Essential reading for IELTS có phù hợp với bạn không nha!

 

Link download:
* Ebook:
  
   (google drive)
  Download_ebook

 

 

 

- Advertisement -

Latest news

Most popular

Related posts

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]